Danh Mục

Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt – Phương pháp trẻ hóa mắt, loại bỏ túi mỡ, da chùng dư,… được ưa chuộng hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành. Bởi thực tế thời gian lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành ảnh hưởng cơ địa, tay nghề bác sĩ cũng như chế độ hậu phẫu.

I – Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Mỡ mí mắt trên, mỡ bọng mắt dưới làm gương mặt chị em già nua, kém sắc, mắt lờ đờ và thậm chí ảnh hưởng tới tầm nhìn. Phẫu thuật lấy mỡ mắt chính là “cứu cánh” hoàn hảo cho trường hợp này.

Tuy nhiên do công việc, cuộc sống bận rộn, nhiều người nôn nóng không biết lấy mỡ mí mắt trên/ lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên nhất?

Theo Ths.Bs Lê Hoàng Vinh, phẫu thuật lấy mỡ mí mắt trên/dưới thực hiện nhanh chóng, hạn chế xâm lấn tổn thương do đó thời gian hồi phục cũng nhanh chóng. Thời gian thực hiện chỉ kéo dài khoảng 30 – 45 phút và khách hàng có thể ra về, sinh hoạt bình thường.

“Thực tế lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành sẽ ảnhh hưởng bởi cơ địa, kỹ thuật và tay nghề bác sĩ cũng như chế độ hậu phẫu. Thông thường thời gian lành sẽ dao động từ 7 – 10 ngày.” – BS Lê Hoàng Vinh chia sẻ.

Bác sĩ cũng phân tích thêm, quá trình mắt hồi phục, lành vết thương sẽ được chia thành các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mắt giảm sưng

Sau khi phẫu thuật lấy mỡ mắt, khách hàng sẽ gặp tình trạng sưng nề. Đây là hiện tượng bình thường, bởi  vùng mắt vừa bị tác động.

Sau khoảng 2 – 3 ngày hiện tượng sưng sẽ giảm dần nên khách hàng không nên lo lắng. Theo đó, khách hàng nên tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc mắt từ bác sĩ để rút ngắn thời gian sưng.

  • Giai đoạn từ 7 – 10 ngày: Mắt hết sưng, có thể cắt chỉ

Tình trạng mắt sưng bầm sẽ biến mất sau khoảng 5 – 7 ngày. Lúc này các bạn có thể quay lại bệnh viện để tiến hành cắt chỉ nếu mắt đã ổn định.

Mặc dù lúc này mắt đã bắt đầu ổn định dần nhưng khách hàng vần phải duy trì chăm sóc theo chỉ dẫn để mắt hồi phục hoàn toàn. Thông thường giai đoạn 7 – 10 ngày mắt sẽ lành và ổn định.

  • Giai đoạn từ ngày thứ 10 trở đi: Thời gian mắt đẹp tự nhiên

Sau khi lành vết thương, vùng mắt sẽ bắt đầu ổn định tự nhiên nhất. Dù lúc này khách hàng cũng không còn phải kiêng khem quá khắt khe, tuy nhiên vẫn cần lưu ý trong cách chăm sóc và ăn uống để rút ngắn thời gian mắt đẹp tự nhiên nhất.

II – Yếu tố quyết định lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Như đã đề cập ở trên, lấy mỡ mắt trên/dưới bao lâu lành tự nhiên sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Cụ thể như sau:

1. Cơ địa khách hàng

Hầu hết các dịch vụ thẩm mỹ có can thiệp tới cơ thể cũng cần thời gian để hồi phục. Do đó, lấy mỡ bọng mắt dưới hay lấy mỡ mí mắt trên hồi phục nhanh hay chậm cũng sẽ do yếu tố cơ địa quyết định.

Với những người có cơ địa ổn định, thời gian mắt lành sau lấy mỡ dao động khoảng 5 – 7 ngày. Đặc biệt, nhiều trường hợp cơ địa tốt chỉ 3 ngày mắt đã hết sưng, 5 ngày đã có thể cắt chỉ. Tuy nhiên, với trường hợp cơ địa dữ, thời gian giảm sưng có thể kéo dài lên tới 7 – 10 ngày.

2. Kỹ thuật thực hiện và tay nghề bác sĩ

Thời gian mắt lành cũng ảnh hưởng nhiều bởi kỹ thuật lấy mỡ mắt cũng như kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ. Với những chuyên gia có kỹ năng, tay nghề cao sẽ giúp quá trình thực hiện nhanh hơn, chính xác và ít xâm lấn. Nhờ đó mà thời gian hồi phục cũng được rút ngắn đáng kể.

Trong khi đó, với các trường hợp kỹ thuật cũ, bác sĩ thiếu kinh nghiệm,…dễ xảy ra tình trạg xâm lấn, tổn thương nhiều tới mắt. Theo đó thời gian lành vết thương cũng sẽ kéo dài hơn.

Do đó, hãy đảm bảo quá trình lấy mỡ mắt của bạn được thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, có kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn sâu.

3. Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc sau hậu phẫu trong bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào đều quyết định tới 70% kết quả hồi phục. Theo đó lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành cũng sẽ do chính chế độ hậu phẫu của mỗi người.

Hãy đảm bảo thực hiện theo chỉ định của bác sĩ kèm theo việc sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý để mắt hồi phục nhanh nhất. Bởi thực tế nhiều trường hợp vì lơ là, không quan tâm tới việc hậu phẫu đã làm kéo dài thời gian hồi phục, kết quả thẩm mỹ không như ý.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trả lời cho câu hỏi lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành.

Nếu còn băn khoăn điều gì về vấn đề lấy mỡ mí mắt, bạn có thể đến trực tiếp tại Thẩm mỹ viện Dr.Vinh Lê hoặc gọi đến số 090 669 6497 để được bác sĩ tư vấn miễn phí bạn nhé.

Phản hồi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *